7 điều làm du khách ngạc nhiên khi đến Nhật Bản

Khi một người nước ngoài đến Nhật Bản lần đầu tiên, sẽ thấy mọi thứ rất khác, ngay cả bầu không khí và cách mọi người đi lại cũng khác nhau. 

Fujico, sinh ra ở Tokyo, là một nhà văn tự do từ năm 2015. Cô cũng có kinh nghiệm học tập và làm việc ở Bắc Mỹ, đồng thời phiên dịch tiếng Anh và tiếng Nhật. Bài viết dưới đây là lần cô phỏng vấn một người đàn ông Anh về lý do tại sao anh ta bị sốc khi đi du lịch đến Nhật Bản.

“Dường như có nhiều điều bất ngờ vì nó khác với hình ảnh của Nhật Bản mà tôi tưởng tượng.” – đó là lời chia sẻ của du khách Anh.

1. Thành phố thật sống động! Tôi ngạc nhiên khi nhiều âm thanh khác nhau phát ra từ cửa hàng

Một người đàn ông ở London, Anh đã rất ngạc nhiên về sự khác biệt giữa các thành phố của Nhật Bản và Anh. Sự khác biệt là gì?

“Ở Nhật Bản, các cửa hàng thường gây ồn ào ra bên ngoài. Ở Anh, các cửa hàng không như thế, vì vậy khi đến Nhật Bản tôi rất ngạc nhiên về thành phố sôi động.”

Thật là hiếm và vui khi nghe những âm thanh khác nhau trong thành phố. Có rất nhiều nhạc sĩ đường phố biểu diễn ở Anh, nhưng dường như đường phố hiếm khi sôi động, và khi bạn ở Nhật Bản, nó có cảm giác như một lễ hội.

2. Có rất nhiều thực phẩm tôi chưa bao giờ nhìn thấy. Không có ký hiệu tiếng anh

Một người đàn ông Anh đã bị sốc bởi thực phẩm Nhật Bản.

“Mặc dù có các nhà hàng Nhật Bản ở Anh, nhưng tôi chỉ quen với ramen và sushi. Tôi đã không nghĩ về các món ăn khác của Nhật Bản. Tôi không ăn cá sống quá nhiều ở Anh. Tôi thực sự không biết mình có nên ăn nó không?”

Mặc dù thực phẩm Nhật Bản có sẵn, nhưng có nhiều loại thực phẩm khác nhau, bao gồm các món ăn nấu tại nhà, ẩm thực Nhật Bản và thực phẩm cho người sành ăn hạng B. Có rất nhiều thành phần mà người nước ngoài chưa từng thấy trước đây, và anh ấy nói rằng anh ấy đã có một thời gian khó khăn để ăn.

Nhiều mặt hàng thực phẩm được bán tại các cửa hàng tiện lợi và siêu thị không được viết bằng tiếng Anh, vì vậy người nước ngoài chỉ có thể đưa ra đánh giá trực quan. Tuy nhiên, một khi bạn thử nó, tất cả đều ngon. Chất lượng thực phẩm của cửa hàng tiện lợi cao, và có rất nhiều điều ngạc nhiên.

3. Một phần thực phẩm không thể tìm thấy ở Anh!

Điều đầu tiên làm tôi ngạc nhiên khi tôi đến thăm izakaya là một người đàn ông Anh nói rằng anh ta có thể chia sẻ thức ăn với mọi người. Nhưng không thể gắp thức ăn cho nhau nếu ở Anh.

Tôi sớm quen với nó và cảm thấy rằng đó là một nền văn hóa thú vị. Chắc chắn, ở Nhật Bản, mọi người thường gắp món ăn cho nhau. Nó có vẻ gây sốc cho người nước ngoài.

4. Đường phố chật cứng những ngôi nhà và tòa nhà

Khi một người đàn ông Anh lần đầu tiên lên tàu Nhật Bản, anh ta đã rất ngạc nhiên trước cảnh quan thành phố.

Anh rất bất ngờ khi thấy các tòa nhà Nhật Bản chen chúc nhau. Ngoài ra, còn có sự xuất hiện của dây điện trong thành phố. Ở Anh, dây điện được đặt dưới lòng đất và bạn không thể nhìn thấy chúng trong thành phố.

5. Làm thế nào để dành thời gian trên một chuyến tàu Nhật Bản. Tôi luôn luôn nhìn vào điện thoại di động của mình!

  

Một người đàn ông Anh đã rất ngạc nhiên về cách người Nhật dành thời gian trên tàu hỏa. Lý do dường như là một chiếc điện thoại di động.

“Mọi người ở Nhật Bản đều nhìn vào màn hình của điện thoại di động (điện thoại thông minh). Có những người ở Anh cũng nhìn điện thoại, nhưng không nhiều như ở Nhật Bản. Tôi đã rất ngạc nhiên trước cảnh đó. “

Có vẻ như hầu hết mọi người đều ngạc nhiên khi thấy mọi người nhìn màn hình của điện thoại di động khi họ đi tàu ở Nhật Bản.

6. “Nhật Bản nhút nhát”? Ngạc nhiên vì một cặp đôi hôn nhau bên lề đường

Người du khách Anh nghĩ rằng người Nhật khá nhút nhát, e thẹn, nhưng anh ta đã rất ngạc nhiên bởi một cặp vợ chồng Nhật Bản.

Có một số cặp đôi Nhật Bản hôn nhau ở nơi công cộng! Tôi biết rằng đó là chuyện bình thường ở Anh, nhưng ở Nhật Bản thì họ quá thân thiết!

7. Nhật Bản là một hình ảnh làm việc quá nhiều. Và hình ảnh thay đổi mạnh mẽ!

Nhật Bản thường làm việc quá sức để có thể hiểu được “cái chết do làm việc quá sức” ngay cả ở nước ngoài. Đó là sự thật, nhưng một khi bạn đến Nhật Bản, ấn tượng của bạn sẽ thay đổi.

Tôi nghĩ đó là những người Nhật chỉ làm việc mỗi ngày và không dành thời gian cho gia đình và có thời gian đi ăn. Nhưng có vẻ rất vui khi thấy người Nhật ở quán rượu. Tôi nghĩ.

Gần đây, số người đi uống đã giảm, nhưng Nhật Bản, đặc biệt là thành phố, vẫn còn sống động! Tôi nghĩ rằng có rất nhiều người làm việc chăm chỉ vào ban ngày và chuyển hướng tại izakaya vào ban đêm. Tôi đã rất ngạc nhiên về phía Nhật Bản vì tôi nghĩ rằng có nhiều người không biết cách thư giãn. Có vẻ như anh ấy nghĩ rằng sẽ rất khó để nói chuyện với người Nhật bằng cách tập trung vào công việc của mình, nhưng anh ấy đã lật ngược hình ảnh đó.

Tôi nghĩ rằng có nhiều người nước ngoài có cái nhìn khác nhau về Nhật Bản. Tuy nhiên, có rất nhiều người đến Nhật Bản và ngạc nhiên bởi sự khác biệt trong hình ảnh của họ. Tôi muốn nhiều người đến thăm Nhật Bản và hiểu rõ hơn về nơi đây.

Top Nhật Bản (dịch từ livejapan.com)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *