Công viên Ritsurin – Khu vườn tài sản văn hóa lớn nhất ở Nhật Bản!


Với diện tích của công viên Ritsurin khoảng 16,2 ha, và là một trong những khu vườn được coi là tài sản văn hóa ở Nhật Bản. Vườn Ritsurin, có 6 ao và 13 ngọn đồi nhân tạo trên một khu đất rộng lớn, được chia thành khu vườn phía nam với cấu trúc đá chẻ trên mặt đất tuyệt vời như vườn daimyo vào đầu thời kỳ Edo, và một khu vườn phía bắc được phát triển như một công viên hiện đại sau Thời đại Minh Trị. 

Vườn Ritsurin được đánh giá ba sao trong sách hướng dẫn du lịch Pháp “Michelin Green Guide Japan”, có nghĩa là “rất đáng để đi”. (Xuất bản lần đầu vào tháng 3 năm 2009)
Ngoài ra, trong “Bảng xếp hạng vườn Nhật Bản năm 2011” của tạp chí Mỹ chuyên về vườn Nhật Bản, thì chất lượng cao của khu vườn, đặc biệt là vẻ đẹp của cây thông, đã được đánh giá và xếp hạng thứ ba, ngoài ra, vào tháng 6 năm 2016 nơi đây được chọn vị trí đứng thứ 15 trong “Điểm du lịch nổi tiếng dành cho người nước ngoài 2016”.

Một “khu vườn kho báu của quốc gia” sử dụng đầy đủ các kỹ thuật làm vườn của thời kỳ Edo
Vẻ đẹp của phong cảnh thể hiện một bầu không khí khác nhau mỗi khi bạn đi bộ
Một điểm hấp dẫn khác của Vườn Ritsurin, nơi thể hiện vẻ đẹp muôn màu muôn vẻ “1 bước đi 1 cảnh sắc”, đó là bạn có thể tận hưởng “vẻ đẹp không tuổi” đã qua gần 400 năm kể từ khi khu vườn được xây dựng. Bạn có thể tận hưởng sự thay đổi của thời gian với vẻ đẹp của thiên nhiên qua sự thay đổi của bốn mùa, mang “vẻ đẹp bí ẩn” mà bạn sẽ được khám phá qua từng bước chân.

Vườn Ritsurin, đậm sắc sự sang trọng của đá gỗ
Một kiệt tác của khu vườn daimyo với lịch sử 400 năm
Vào nửa sau của thế kỷ 16, ritsurin là một khu vườn nhỏ của ông Sato, một lãnh chúa địa phương, nhưng nó là một khu vườn rộng lớn do công trình thủy lợi được thực hiện bởi Hachibei Nishijima, một chư hầu của gia đình Ikoma, người cai trị khu vực này năm 1631. Việc xây dựng khu vườn được tiếp quản bởi lãnh chúa phong kiến ​​Takamatsu đầu tiên – Yorishige Matsudaira, người trị vì Takamatsu từ năm 1642, và hoàn thành vào năm 1745, hơn 100 năm sau, trong thời đại của lãnh chúa phong kiến ​​thứ năm Yoritaka .Kể từ đó, các lãnh chúa phong kiến ​​liên tiếp đã nhiều lần cải tạo nó, và nó được sử dụng làm dinh thự cho gia đình Takamatsu Matsudaira trong 228 năm cho đến thời Minh Trị Duy tân.
Nó được mở cửa cho công chúng như một công viên cấp tỉnh vào năm 1875, và được chỉ định là “một địa điểm danh lam thắng cảnh đặc biệt” vào năm 1953, nơi đây đặc biệt có giá trị như một danh lam thắng cảnh. Theo một độc giả trung học được xuất bản vào cuối thời Minh Trị, Vườn Ritsurin có bầu không khí thanh lịch trong cây và đá hơn Kairakuen ở Mito, Kenrokuen ở Kanazawa và Korakuen ở Okayama, được cho là “Ba khu vườn vĩ đại của Nhật Bản.

Trong công viên Ritsurin bạn sẽ đi qua khu vườn daimyo, bạn có thể đi dạo quanh ao rồi chiêm ngưỡng những ngọn núi và thung lũng với địa hình nhấp nhô xung quanh một cái ao lớn, là điểm thu hút lớn nhất để thưởng thức nhiều phong cảnh khác nhau khi đi quanh khu vườn rộng lớn

Nếu bạn muốn tận hưởng vẻ đẹp quyến rũ của khu vườn daimyo đi dạo một cách dễ dàng nhất, chúng tôi khuyên bạn nên đi thuyền “Chiaki Maru” và “Yoshiharu Maru” trôi quanh Hồ Nam, có diện tích khoảng 7.890 mét vuông. Nhìn “Cầu Engetsuki” gợi nhớ đến nửa vầng trăng phản chiếu trên mặt hồ từ mặt nước thật đẹp một cách lạ thường. Vào mùa xuân, bạn sẽ đi ngang qua “Tokensho”, nơi “Koi Tsutsuji” hình trái tim nở hoa, và vào mùa thu, bạn sẽ đến gần bờ biển nơi trồng nhiều cây phong có tên “Fugan”. Bạn có thể tận hưởng bầu không khí của khu vườn vào mỗi mùa, nơi được cho là nơi được các lãnh chúa phong kiến ​​kế tiếp của gia đình Takamatsu Matsudaira thưởng ngoạn. Ngọn đồi nhân tạo “Hiraimine”, được cho là đã được xây dựng giống như núi Phú Sĩ, là điểm ngắm cảnh đẹp nhất trong công viên. Người ta nói rằng các tác phẩm bằng gỗ hóa đá gần đỉnh núi giúp núi không bị sụp đổ và tượng trưng cho tuyết của núi Phú Sĩ. Khung cảnh của Cầu Engetsu nhìn ra đỉnh núi và Kikugetsutei nằm ở phía tây của Nango với núi Shiun ở phía sau là cảnh quan đại diện của Vườn Ritsurin. Kikugetsutei, được cho là được xây dựng vào nửa cuối thế kỷ 17, được đặt tên theo một đoạn trong bài thơ thời Đường của Trung Quốc, “Nếu bạn múc nước, bạn sẽ có mặt trăng.” Đây là một tòa nhà theo phong cách sukiya với mặt tiền ở tất cả các phía để bạn có thể ra vào từ bất kỳ đâu trong công viên. Nó còn được gọi là “Ochaya” bởi vì nó là tòa nhà kiểu quán trà lớn nhất trong công viên, và các lãnh chúa phong kiến ​​kế tiếp rất yêu thích tòa nhà này. Buổi trà đạo tại Kikugetsutei, nơi được cho là được các lãnh chúa phong kiến ​​kế tiếp yêu thích, vẫn có thời gian thư giãn thoải mái mà không khiến bạn cảm thấy như đang ở trung tâm Takamatsu. Trong một không gian thoáng đãng dường như hòa nhập với thiên nhiên, một tách trà làm dịu đi những mệt nhọc khi đi bộ sẽ thấm vào lòng bạn. Ngoài matcha và sencha, bạn cũng có thể thưởng thức đồ ngọt tại Kikugetsutei. Bạn có thể thưởng thức một tách trà trong gian hàng nơi thời gian trôi chậm trong không gian yên tĩnh.
 
Đặc biệt, đi thuyền Wasen truyền thống quanh Hồ Nam xinh đẹp trong khoảng 30 phút bạn có thể ngắm phong cảnh nên thơ cùng ảnh phản chiếu dưới mặt hồ cũng là 1 trải nghiệm thú vị.
Quyền lợi của hành khách, bạn có thể được giảm giá vé vào cửa tại Kikugetsutei (700 yên → 500 yên với nước uống matcha, 500 yên → 400 yên với sencha) bằng cách xuất trình thẻ lên thuyền và giảm giá đồ uống tại Garden Cafe Ritsurin (100 yên).

Công viên mở quanh năm:
Mở cửa miễn phí vào ngày đầu năm mới (1/1) và ngày kỷ niệm mở cửa công viên (16/3)
Thông thường: Người lớn 410 Yên / Trẻ em 170 Yên
Nhóm (20 người trở lên) Người lớn 330 yên / Trẻ em 140 yên.

Nguồn: Internet

Ảnh: #quyenjavi

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *