Làm sao để giảm rủi ro bị “huyết khối”

Theo báo tuoitre.vn xuất bản ngày 04/04/2021, Theo số liệu chưa đầy đủ được EMA công bố hôm 31-3, đến nay có 62 ca đông máu tĩnh mạch não trên thế giới.

Viện Paul-Ehrlich ghi nhận ở Đức có 31 ca nghi ngờ đông máu tĩnh mạch não, trong đó 19 ca kèm theo giảm tiểu cầu trong máu với 9 ca tử vong. Tỉ lệ tương đương 1 ca trên 100.000 liều vắc xin AstraZeneca đã tiêm (đã tiêm 2,8 triệu liều).

Pháp ghi nhận 12 ca đông máu, trong đó có 4 ca tử vong trong 1,9 triệu liều đã tiêm.

Na Uy ghi nhận 5 ca tương tự, với 3 ca tử vong trong 120.000 liều đã tiêm.

Tại Anh, tính đến ngày 1/4 có 30 ca đông máu trong 18,1 triệu liều đã tiêm, trong đó có 7 ca tử vong.

Cũng theo báo tuoitre.vn xuất bản ngày 07/04 Giám đốc EMA Emer Cooke nói rằng không có yếu tố nguy cơ nào đã được xác định và rằng đông máu có thể liên quan tới phản ứng miễn dịch với vắc xin.

Trong tuyên bố ngày 6/4, EMA nhấn mạnh họ vẫn chưa đưa ra kết luận và đang tiếp tục đánh giá.

“Theo quan điểm của tôi, chúng ta có thể nói ngay là chứng đông máu rõ ràng có liên quan tới vắc xin. Nhưng chúng tôi vẫn chưa biết điều gì gây ra phản ứng này”, ông Cavaleri nói trên tờ Il Messaggero.

Với số ra ngày 08/04/2021 hãng tin AFP, họ nói rằng đông máu nên được liệt kê là tác dụng phụ “rất hiếm” của vắc xin AstraZeneca và khuyến khích các nước tiếp tục sử dụng.

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi EMA xem xét 86 trường hợp đông máu, trong đó có 18 trường hợp tử vong. Các trường hợp bị đông máu bất thường hầu hết là phụ nữ dưới 60 tuổi, nhưng EMA không kết luận tuổi và giới tính có liên quan hay không. Giám đốc EMA Emer Cooke nói rằng không có yếu tố nguy cơ nào đã được xác định và rằng đông máu có thể liên quan tới phản ứng miễn dịch với vắc xin.

“Lợi ích của vắc xin AstraZeneca trong việc phòng ngừa COVID-19 nhìn chung lớn hơn nguy cơ gặp các tác dụng phụ. Vắc xin này đang cứu mạng người” – bà Emer Cooke phát biểu tại họp báo. 

Như vậy, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra rất phức tạp. Thì yếu tố “công nghệ” – tiêm vắc xin rất quan trọng để đẩy lùi được đại dịch này. Tuy nhiên, tùy cơ địa mỗi người, trong thời gian đầu sau tiêm thì sốc phản vệ đã có đội ngũ y bác sĩ hỗ trợ nhưng “huyết khối” hiện tượng xảy ra thời gian sau đó trên, dưới 03 tháng do cơ thể không “tự” làm tan được cục máu đông là thực trạng đang diễn ra, tuy hiếm nhưng không thể không xảy ra.

Để hỗ trợ 1 phần giảm thiểu con số này cũng như giúp người dân bớt lo lắng, Top Nhật Bản giới thiệu đến Quý khách hàng sản phẩm HLP thực phẩm chức năng gồm các thành phần chính như: tam thất, sơn tra, trường mệnh thảo hoàn toàn từ thiên nhiên hỗ trợ tăng sức đề kháng, tiêu huyết khối an toàn cho cơ thể. Đặc biệt, HLP không có tác dụng tương tác với thuốc trị bệnh (nếu có) nên Quý khách hàng hãy yên tâm sử dụng

Gọi ngay tới Hotline: 0702 880 880 để được hỗ trợ tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *