9 loại thực phẩm phòng ngừa được đột quỵ

1.Tỏi:

Chứa Vitamin C, B6, chất sơ, canxi, Photpho, selen, Mangan và các chất dinh dưỡng quan trọng khác, tỏi có tác dụng kháng viêm và chống đông máu. Nó chứa alcilin và ajoene – những chất ngăn chặn sự kết tự của các tiểu cầu trong máu.

2.Hành tây:

Cũng giống như tỏi, chưa các chất dinh dưỡng thiết yếu như Vitamin B-Conplex, C, chất chống oxi hóa và khoáng chất và hành tây cũng hoạt động như 1 chất chống đông máu tự nhiên? Do chất adenosine có trong hành tây giúp ngăn chặn kết tập tiểu cầu ngăn ngừa hình thành cục máu đông.

3.Cá:

Cá là nguồn thực phẩm quan trọng trong các bữa ăn hằng ngày vì trong cá chứa protein, Omega-3, axit folic…1 số loài cá bạn nên ăn như: cá hồi, cá ngừ, cá mòi, cá thu và cá cơm .. axid béo Omega-3 giúp làm loãng máu và ngăn ngừa bệnh tim mạch.

4.Nước ép nho nguyên hạt và rượu vang đỏ:

Chứa chất chống oxi hóa, bảo vệ tim mạch, giúp ức chế kết tập tiểu cầu hình thành cục máu đông. Bạn có thể dùng 1 ly rượu vang mỗi ngày vì loại nước uống này giúp làm loãng máu và ngăn ngừa tắc nghẽn tĩnh mạch.

5.Ớt cayenne:

có đặc tính tích cực và khích thích lưu lượng máu, ngăn ngừa cục máu đông gây đau tim và đột quỵ,

6.Dầu Olive:

Cũng hoạt động như một chất chống đông máu, nó cung cấp polyphenol, chất chống oxi hóa và ức chế hình thành cục máu đông, cùng dầu olive để nêm cho các món ăn như salad, pizza..

7.Trà xanh:

Có tác dụng làm sạch máu, khích thích tiêu hóa và loại bỏ các độc tố bằng cách tăng lợi tiểu, cải thiện được hệ tuần hoàn và giảm sung tấy.

8.Nghệ:

Hoạt động như một chất chống viêm, hỗ trợ hệ tiêu hóa, giảm mức cholesterol xấu. Nghệ cũng là một chất chống đông máu, do cung cấp chất curcumin, ngăn chặn kết tập tiểu và hình thành cục máu đông. Có thể dùng nghệ để nêm vào cá, thịt, món hầm.

9.Quế:

Một loại gia vị lâu đời có tính dinh dưỡng cao, quế cũng có tác dụng chống đông máu, nó chứa cinnamaldehede – chất ngăn chặn kết tập tiểu cầu và hình thành cục máu đông. Quế cũng là chất sinh nhiệt tự nhiên( thúc đẩy quá trình trao đổi chất) hỗ trợ tiêu hóa và chống lại nhiễm trùng.

Và với những người bận rộn Top Nhật Bản đã nhập khẩu độc quyền sản phẩm HLP SOLVENT với thành phần chính là Tam thất, sơn tra, bột địa long có chức năng hỗ trợ đánh tán huyết khối, làm sạch mạch máu và phòng được những căn bệnh nguy hiểm khác như cao huyết áp, suy thận….

Hãy vào ngay trang Web của Top: topnhatban.com để xem chi tiết và chốt đơn nhé cả nhà!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *