Top 5 cây hoa anh đào nổi tiếng nhất Nhật Bản

Nhật Bản được mọi người trên thế giới biết đến là “Xứ sở hoa anh đào”. Vậy bạn có biết cây hoa anh đào cổ thụ nhất Nhật Bản có tuổi thọ bao nhiêu không? Hãy cùng khám phá 5 cây hoa anh đào nối tiếng nhất Nhật Bản nhé!
 
Miharu Takizakura
 
 
Miharu Takizakura, nằm ở Miharu-cho, Tamura-gun, tỉnh Fukushima, là một trong 5 cây hoa anh đào lớn nhất của Nhật Bản. Nó cũng được chọn là di tích quốc gia và 100 lựa chọn hoa anh đào Nhật Bản.
 
Miharu Takizakura, cũng là tên của thị trấn, cây có tuổi thọ hơn 1.000 năm tuổi. Mỗi mùa xuân, những bông hoa tuyệt đẹp nở rộ trên từng cành cây. Các nhánh dài 25m về phía đông tây và 20m về phía bắc-nam. Nhiều khách du lịch đã bị mê hoặc bởi vẻ đẹp của nó.
 
Ngoài ra, nó còn có hệ thống đèn chiếu sáng vào ban đêm, và bạn có thể thấy khung cảnh tuyệt vời khác so với ban ngày.
 
Đặc biệt, còn có công viên Sakura bên cạnh Mihara Takizakura và bạn có thể ngắm nhìn 3.200 cây anh đào ở đây. Có những lối đi dạo xung quanh, vì vậy hãy đi dạo thong thả trong khi ngắm hoa anh đào từ nhiều góc độ khác nhau nhé!
 
Yamataka Jindai Sakura
 
 
Cây anh đào lớn tiếp theo là Yamataka Jindai ở thành phố Hokuto, tỉnh Yamanashi. Đó là một cây anh đào Ed Higan khổng lồ với chiều cao 10,3 m và chu vi rễ và thân là 11,8 m, tuổi của nó đã 2.000 năm. Nó được cho là cây anh đào lâu đời nhất và lớn nhất ở Nhật Bản.
 
Nó được chỉ định là di tích quốc gia trong thời đại Taisho năm 1990, nó cũng được chọn là một trong “100 cây Nhật Bản tốt nhất”.
 
Có một truyền thuyết rằng Yamato Takeru Nomikoto đã trồng nó bằng tay của chính mình, và nó đã được hồi sinh vào thế kỷ 13 nhờ những lời cầu nguyện của Nichiren.
 
Yamataka Jindai Sakura là một nơi mà bạn có thể cảm nhận được sự thiêng liêng của truyền thuyết. Rất nhiều người từ khắp nơi trên đất nước đến để ngắm nhìn sự nở rộ tuyệt vời của cây vào đầu tháng 4.
 
Cùng thời điểm với hoa anh đào, khoảng 80.000 cây hoa thủy tiên đang nở rộ. Sự tương phản đầy màu sắc giữa màu vàng và màu đỏ thẫm tạo nên một khung cảnh rất đẹp. Cùng với dãy núi của dãy Alps phía Nam mọc lên ở phía sau, nó là một bức tranh tuyệt vời.
 
Hoa anh đào Neodani
 
 
Thứ 3 trong số 5 loại hoa anh đào lớn của Nhật Bản là hoa anh đào Neodani ở thành phố Motosu, tỉnh Gifu. Với tuổi cây trên 1.500 năm, chiều cao cây khoảng 16m và chu vi thân cây khoảng 10m, hoa anh đào nổi tiếng là di tích quốc gia. Đó là một cây khổng lồ với vẻ đẹp trải dài trên 25m ở mọi phía khiến bạn cảm thấy choáng ngợp.
 
Nó được đặt tên là “hoa anh đào nhẹ” vì nó chuyển từ màu hồng nhạt sang màu trắng, khi bắt đầu nở từ chồi đến lúc phân tán, và sau đó chuyển sang màu mực nhạt trong khi nở rải rác. Rất hiếm khi thấy những cánh hoa có nhiều màu sắc khác nhau trong một mùa.
 
Trong mùa hoa, gần 8.000 người ghé thăm mỗi ngày, làm cho nó trở thành một trong những điểm ngắm hoa anh đào nổi tiếng nhất ở tỉnh Gifu. Hoa anh đào được chiếu sáng vào ban đêm cũng được xem là khung cảnh tuyệt vời.
 
Ngoài ra, có “Usuzumi Onsen” gần đó, vì vậy bạn có thể tận hưởng việc tắm và thư giãn trong ngày.
 
Cây anh đào Shimouma
 
 
Cây anh đào Shimoda ở Kariyado, nằm ở thành phố Fujinomiya, tỉnh Shizuoka, là một cây anh đào 800 tuổi. Đây là một trong 5 cây hoa anh đào tuyệt vời ở Nhật Bản và là hoa lâu đời nhất trong số các hoa anh đào trên núi, vì vậy nó đã được nâng cấp thành tượng đài tự nhiên đặc biệt duy nhất trong 5 hoa anh đào vĩ đại ở Nhật Bản.
 
Khi bạn nhìn thấy cây anh đào Shimouma ở Kariyado, bạn có thể ngắm nhìn vẻ đẹp của núi Phú Sĩ ngay cạnh bên và một cánh đồng hoa gần cây anh đào Shimouma, đó là một phong cảnh đầy màu sắc.
 
 Ishido Ganza
 
 
Ishido Kamabokura, một trong 5 cây anh đào tuyệt vời ở Nhật Bản, nằm ở thành phố Kitamoto, tỉnh Saitama. Đây là một cây anh đào quý hiếm, là cây lai tự nhiên giữa Ed Higanzakura và Yamazakura, 800 tuổi. Hai loại hoa, màu hồng và màu trắng nở rộ trên cành, vì vậy bạn có thể nhìn thấy những bông hoa  dễ dàng.
 
Đây cũng là nơi gần nhất từ ​​Tokyo trong số 5 cây anh đào tuyệt vời ở Nhật Bản, nên sẽ thu hút rất đông khách du lịch vào đầu tháng 4 khi hoa nở rộ, nhưng có rất ít người tới đây vào buổi sáng sớm và nhiều nhất khi ánh mặt trời buổi sáng chiếu vào Ishido kasakura.
 
Top Nhật Bản (dịch từ nta.co.jp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *