Các loại mì nằm trong top 5 của ẩm thực Nhật Bản

Dựa trên bảng khảo sát “Xu hướng tiêu dùng của người nước ngoài khi đến Nhật Bản năm 2019” do cục Du lịch Nhật Bản thực hiện

+ Hạng 5: Soba/ Udon
+ Hạng 4: Các món cá
+ Hạng 3: Sushi
+ Hạng 2: Ramen
+ Hạng 1: Các món thịt

Chúng ta cùng tìm hiểu về 3 loại mì nằm trong bảng xếp hạng:

1. Ramen

Ramen (ラーメン)được làm từ lúa mì, chúng ta có thể nhận biết Ramen thông qua một số đặc điểm như sợi mì khá mảnh, màu vàng tươi, có độ xoăn nhẹ và  hơi dai.
Một tô Ramen tiêu chuẩn thường có nước súp, mì sợi, thịt heo, ăn kèm với rong biển sấy khô, măng khô và hành lá. Bên cạnh đó, Ramen có 4 loại nước súp chính là vị tương, vị muối, vị tương Miso và vị xương hầm. Từ 4 vị cơ bản này, người Nhật còn sáng tạo thêm những vị mới. Vì vậy, bạn tha hồ thưởng thức những vị Ramen mới lạ và ngon miệng

Ramen là món mì nổi tiếng của đất nước mặt trời mọc được thực khách trên toàn thế giới yêu thích khi du lịch Nhật bản

2. Udon

Mì udon ( うどん) được làm từ bột mì, muối và nước. Sợi mì có màu trắng đục, dày, được xắt tròn hoặc vuông, khi gắp có cảm giác trơn tuột làm cho chúng ta có cảm giác muốn chinh phục. Riêng về sợi mì tùy theo địa phương, quán mì và sở thích từng người mà có nơi làm dày hơn hoặc mỏng hơn kích cỡ thông thường. Ta có thể dễ dàng cảm nhận được hương vị thơm ngon và dai dai của bột mì khi thưởng thức cùng với nước dùng đặc trưng – mặn nhẹ và ngọt thanh nhưng cũng không kém phần đậm đà.

 

3. Soba

 Mì Soba (そば) được làm từ kiều mạch (lúa mạch đen). Bề ngoài, Soba khá giống với miến hay mì làm từ gạo lứt của Việt Nam. Có màu xám hoặc nâu đậm, sợi mảnh hơn Udon và dai là những đặc điểm giúp bạn nhận dạng được Soba. Với món mì này, bạn hoàn toàn có thể thưởng thức nóng hoặc lạnh và ăn kèm với nước tương Nhật. Người Nhật xem Soba là một món ăn dinh dưỡng vì bột kiều mạch giàu protein và chất sơ.

Còn các bạn khi đến Nhật sẽ chọn món nào trong nền ẩm thực phong phú của Nhật Bản!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *