7 sức mạnh ưu việt của sơn vôi kháng khuẩn Shikkui Kurumu

Mọi người đều muốn sống sạch. Nếu ngôi nhà có không gian sạch, độ ẩm hài hòa, không có nấm mốc, vi khuẩn, virus mà không cần sử dụng tới hóa chất, giá trị của căn nhà sẽ tăng lên đáng kể.

Thương hiệu: Shikkui Kurumu

Hoạt chất:  Canxi hydroxit (Ca(OH)2)

Nhà sản xuất: NIPPON PLASTER CO.,LTD

Xuất xứ: Nhật Bản

I. Vôi

Vôi là một vật liệu truyền thống từ xưa, được con người từ khắp các quốc gia trên thế giới sản xuất ra từ những nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên. Theo nghiên cứu, ở Nhật bản, các ngôi nhà từ thời Edo 1300 đã sử dụng các loại loại vôi quét tường có thành phần gần giống với sơn Shikkui Kurumu hiện nay.

Tại Việt Nam, vôi được sử dụng rộng rãi để khử trùng môi trường sống khi có dịch bệnh. Trong nông nghiệp, ta dùng vôi để khử trùng chuồng trại chăn nuôi, dùng vôi chôn lấp động vật chết ngăn ngừa lây lan mầm bệnh, vôi vừa để hạ phèn đất, vừa diệt trứng và ấu trùng sâu bệnh trong đất trồng. Tính an toàn của vôi cũng là một lợi thế khi người Việt dùng vôi để ăn trầu.

II. Shikkui Kurumu là gì?

Nguyên liệu chính của sơn vôi kháng khuẩn Shikkui Kurumu là vôi tôi (Ca(OH)2) đồng thời cũng là chất liệu hóa rắn chính.

Thông thường trong xây dựng, muốn sử dụng vôi làm vữa sơn tường ta phải pha trộn theo đúng tỉ lệ vàng mới có thể dùng để thi công đạt tính thẩm mỹ cao cũng như phát huy hết công dụng làm sạch nhà, làm sạch môi trường sống của vôi. Chính vì nguyên tắc này khiến mọi người rất khó để hòa trộn đúng tỉ lệ, dẫn đến việc cho ra những sản phẩm không thích hợp cũng như làm mất công dụng của vôi.

Chính vì thế, Nippon Plaster Co., Ltd đã tiến hành nghiên cứu và phát triển để phát triển Shikkui Kurumu. Shikkui Kurumu là một loại bột nhão không cần trộn, có thể được sử dụng ngay sau khi mở nắp.

Shikkui Kurumu có tính kiềm mạnh, vừa có thể cân bằng độ pH trong nhà, vừa khiến vi khuẩn và nấ mốc không thể sinh sôi trên bề mặt tường. Shikkui có kết cấu giống đá nhẹ, có các lỗ khí nhỏ bên trong, các lỗ khi này hấp thu và giải phóng độ ẩm trong môi trường xung quanh liên tục, giúp điều hòa độ ẩm cho phòng ở.  Ngoài ra, Shikkui còn có tác dụng trung hòa Formaldehyde, là chất gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người.

Trải qua nhiều năm nghiên cứu, các bác sĩ đại học Shikadai Nara và các giáo sư của đại học Stanford, Harvard đã chứng minh hiệu quả của sản phẩm có tính ưu việt và thành công ngoài sức mong đợi. Các nghiên cứu đã chứng minh Shikkui Kurumu có thể kiềm chế được độ ẩm ngưng tụ, khử mùi, khả năng hấp thụ nhiệt… Các bác sĩ khoa Hô hấp tại bệnh viện Shikadai cũng phát hiện sản phẩm có tác dụng tốt chống các nguyên nhân gây ra dị ứng.

Shikkui Kurumu đã đạt chứng chỉ DISA 6909 của Nhật và hiện đang chờ thẩm định, cấp các chứng chỉ ISO khác.

III. Công dụng Shikkui Kurumu

Qua nhiều nghiên cứu khoa học, Shikkui Kurumu có nhiều tính năng ưu việt so với các loại sơn hóa chất và giấy dán tường, đặc biệt là trong lĩnh vực làm sạch môi trường sống và nâng cao sức khỏe con người. Chúng tôi gọi đó là “7 sức mạnh ưu việt của sơn vôi kháng khuẩn Shikkui Kurumu”.

Sức mạnh phòng ngừa: do tính kiềm mạnh nên nấm mốc và vi khuẩn (đặc biệt là rệp) không thể phát triển và sinh sôi. Đây là nguyên nhân chính gây ra bệnh viêm mũi dị ứng ở con người.

Sức mạnh hạn chế: điều chỉnh độ ẩm bằng những lỗ siêu nhỏ trong kết cấu tường để không xảy ra sự ngưng tụ hơi nước trong không khí làm ảnh hưởng đến chất lượng bức tường

Sức mạnh khử mùi: xóa đi những mùi hôi như mùi mốc, mùi thuốc lá, mùi đồ ăn

Sức mạnh với lửa: Shikkui Kurumu rất khó bắt cháy, là sự lựa chọn an toàn khi sử dụng trong nhà bếp

Sức mạnh loại bỏ hóa chất có hại Formaldehyd: giúp người trong nhà yên tâm.

Sức mạnh phản sáng: làm căn phòng trở nên sáng sủa, tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Sức mạnh thoải mái: Ấm áp vào mùa đông và mát mẻ vào mùa hè.

IV. Cách sử dụng Shikkui Kurumu

Để đạt được hiệu quả cao trong việc chống thấm, tốt nhất nên sơn kháng khuẩn Shikkui Kurumu trên 4 bề mặt của tường (nếu sơn cả trần sẽ càng tăng hiệu quả). Các hộ gia đình có thể sơn tại những phòng được sử dụng sinh hoạt thường xuyên như phòng khách, phòng ngủ.

Ở Nhật Bản trong những ngôi nhà cổ tuổi đời trên 60 năm thường có sử dụng các loại sơn men có đặc tính gần giống với sản phẩm thì chức năng vẫn nguyên vẹn.

Như vậy, qua nhiều nghiên cứu và so sánh thực tế, các nhà khoa học nhận thấy rằng, sơn Shikkui Kurumu có tuổi thọ lên đến 100 năm. Sản phẩm nếu sử dụng bên ngoài trời gặp mưa acid thì nồng độ sẽ trung hoà đi, tuy nhiên nếu dùng trong phòng thì chức năng sẽ không bị mất đi.

V. Lưu ý khi sử dụng sản phẩm Shikkui Kurumu

Sơn kháng khuẩn Shikkui Kurumu sử dụng công nghệ tiên tiến hiện đại với những ưu việt được kể trên, mang lại sự an toàn tuyệt đối cho người sử dụng mà không mang lại những tác dụng phụ nào, ngay cả mới sơn xong. Do đó, phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ có thể an tâm vào ở ngay cả khi mới sơn xong. Nếu cẩn thận hơn, nên hoãn việc ở 1-2 ngày mới vào ở để được an tâm tuyệt đối. Nên mở cửa sổ thông thoáng và chĩa quạt vào phía tường để cho mau khô.

Ở những khu vực có điểm ngập hoặc có nguy cơ ẩm, thấm cao thì cũng có thể yên tâm khi dùng sơn kháng khuẩn Shikkui Kurumu. Tuy nhiên, tuỳ theo mức độ thấm nước của tường thì sản phẩm chỉ có mức độ hút ẩm nhất định, nếu vượt quá khả năng hút ẩm của sản phẩm thì vẫn có thể bị ẩm mốc. Ít nhất sản phẩm này ở phòng bình thường thì không vấn đề gì, tuy nhiên ở tường mà bị rò rỉ nước hoặc nước sàn lúc nào cũng ẩm ướt thì khả năng lọc ẩm sẽ quá tải.

VI. Thi công Shikkui Kurumu

Sản phẩm Shikkui Kurumu đang được Tocontap nhập khẩu độc quyền và thi công toàn quốc.

Top Nhật Bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *