Khi các bức tường cũng tham gia chống lại dịch bệnh

Thêm một lựa chọn để mọi người chống lại các vi sinh vật có hại, đó là vôi kháng khuẩn Shikkui Kurumu. Loại vôi đến từ Nhật Bản này sẽ giúp cho bức tường nhà bạn có khả năng chống nhiễm khuẩn, loại bỏ nấm mốc, hút ẩm, khử mùi… tạo ra không gian an toàn, góp phần đẩy lùi dịch bệnh.
 
Không chỉ riêng dịch viêm phổi COVID-19, mỗi khi bệnh dịch xảy ra mọi người lập tức nghĩ đến việc làm sao để tránh bị lây bệnh. Trước hết là giữ vệ sinh: vệ sinh thân thể, vệ sinh môi trường, vệ sinh nhà cửa… để ngăn chặn virus, vi khuẩn. Rất nhiều sản phẩm có công dụng kháng khuẩn được tìm mua: khẩu trang kháng khuẩn, vải kháng khuẩn, nước rửa tay kháng khuẩn, nước súc miệng kháng khuẩn… đó là vệ sinh thân thể.
 

Còn vệ sinh môi trường thế nào? Những khu vực công cộng thì được xịt khử trùng. Còn tại nhà riêng, mọi người được khuyên vệ sinh phòng ốc và các vật dụng, mở cửa cho thoáng khí, mục đích cũng là loại bỏ virus, vi khuẩn…

Lau chùi các vật dụng thì dễ, chứ lau chùi cả bức tường hay trần nhà thì quả là một công việc vất vả, mất nhiều thời gian, và có lẽ phải huy động nhiều thành viên trong nhà chứ một bà nội trợ khó mà xoay xở nổi.

Giá mà những bức tường này tự mình làm sạch khuẩn thì hay biết mấy. Liệu có sản phẩm nào giúp bức tường có được tính năng như vậy? Có rồi, đó một loại vôi tường đến từ Nhật Bản – đất nước không chỉ nổi tiếng với hoa anh đào mà còn được biết đến là nơi chuyên chế tạo những vật dụng với nhiều tính năng thú vị, tiện lợi và an toàn với người dùng. Chỉ cần bước vào một cửa hàng đồ tiêu dùng của Nhật Bản tại Việt Nam, bạn tha hồ khám phá những sản phẩm như vậy.

Vôi tường Shikkui Kurumu được giới thiệu tại Việt Nam

Shikkui Kurumu là tên gọi của loại vôi tường đặc biệt này. Vôi Shikkui có kết cấu giống đá nhẹ, có các lỗ khí nhỏ bên trong, các lỗ khí này hấp thu, giải phóng độ ẩm vào không khí, giúp cân bằng độ ẩm trong phòng.

Khác với giấy dán tường nhựa, Shikkui không có tính chất tĩnh điện nên không bám bụi, chẳng những thế, Shikkui có tính giảm mùi, khử mùi. Một bức tường không bám bụi và lại còn khử mùi, chắc chắn các bà nội trợ rất hài lòng. Thêm một nỗi lo được loại bỏ là khả năng chống hỏa hoạn của Shikkui, loại vôi tường này đã được thử nghiệm đưa ngọn lửa lại gần cũng không cháy.

Thành phần chính của Shikkui là vôi tôi, có tác dụng hấp thu, phân giải formol, là một hợp chất gây hại cho sức khỏe con người đang có mặt trong rất nhiều vật dụng quen thuộc như: đồ nhựa, chất dẻo, giấy, sơn, mỹ phẩm, thuốc nhuộm tóc, keo dán…

Các chuyên gia Nhật Bản và Việt Nam lắng nghe về các thí nghiệm được thực hiện với vôi Shikkui để chứng minh về các tính năng: chống nhiễm khuẩn, loại bỏ nấm mốc, hút ẩm, khử mùi…

Mắt thấy tai nghe về sản phẩm vôi tường đến từ Nhật Bản có nhiều tính năng bảo vệ sức khỏe con người

Shikkui có tính kiềm mạnh, khiến vi khuẩn không sống được ở trên tường, nấm mốc và rệp không bám được vào tường, nhờ đó có thêm tác dụng chống dị ứng. Hẳn là những ngôi nhà ở miền Bắc sẽ rất hoan nghênh tính năng này của vôi Shikkui, bởi năm nào cũng phải trải qua một mùa gió nồm nóng ẩm kéo dài đến 2 tháng cuối của mùa xuân. Các bệnh dễ bùng phát trong thời điểm này là viêm phổi, hen phế quản, hen suyễn, viêm mũi dị ứng, sởi, thủy đậu, viêm não mô cầu, tay chân miệng…

Một chuyên gia về bệnh nhiễm rất nổi tiếng đã cảm thán trong mùa dịch COVID-19: “Ngày xưa đi học, nói về bệnh nhiễm là 6 bệnh nguy hiểm cần chích ngừa, và các bệnh thương hàn, sốt rét, dịch tả… Hơn 30 năm ra trường biết thêm nhiều bệnh mới, đọc và học thêm nhiều căn cơ gốc rễ, chắc sẽ còn dài dài những căn bệnh từ vật sang người…”

Dù muốn dù không, dịch bệnh đã là một phần của cuộc sống. Điều chúng ta có thể làm là nâng cao sức khỏe, vệ sinh môi trường để kìm hãm dịch bệnh lây lan, bùng phát. Vôi Shikkui mới được phát minh này sẽ là một lựa chọn hợp lý để mọi người trang bị cho không gian sinh hoạt, làm việc của mình một môi trường khỏe mạnh, an toàn.

TOP Nhật Bản (Hồng Nhung – Ảnh: Lê Bình)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *