Cận cảnh ngôi làng cổ đẹp nhất Nhật Bản mùa tuyết rơi

Đến Shirakawa-go vào mùa đông, bạn sẽ ngỡ như lạc vào thế giới cổ tích với những ngôi nhà nhỏ nhắn, xinh xắn phủ đầy tuyết trắng xóa.

Làng cổ Shirakawa-go tại Nhật Bản đã được Tổ chức Khoa học, Giáo dục và Văn hóa của Liên hiệp quốc Unesco công nhận là Di sản văn hóa thế giới năm 1995.

Làng cổ Shirakawa-go ở đỉnh cao nhất của núi Haku, thuộc thôn Shirakawa, tỉnh Gifu, miền Trung Nhật Bản. Đến đây vào mùa đông bạn sẽ ngỡ ngàng khi nhìn thấy một bức tranh cổ tích với xung quanh toàn là tuyết trắng.

Làng đã tồn tại hàng trăm năm với hơn 100 ngôi nhà được thiết kế theo kiểu dáng Gassho-zukuri, giống như hình dáng bàn tay cầu nguyện. Mục đích để mưa và tuyết rơi thẳng xuống đất, không đọng lại trên mái nhà.

Mái nhà đều được lót cỏ tranh, lớp cỏ dày khoảng 50cm, và được xây theo hướng Bắc hoặc Nam để tránh gió cấp, mùa Đông thì ấm áp và mùa Hè lại mát mẻ dễ chịu.

Ngôi làng có dòng Shogawa thơ mộng chảy vắt ngang nên được gọi là Shirakawa-go. Theo tiếng Nhật, “Shirakawa” có nghĩa là làng của con sông trắng.

Nhìn từ xa, bạn sẽ thấy một không gian bao phủ bởi tuyết khiến lòng người mê đắm.

Vẻ đẹp độc đáo của ngôi làm đã trở thành tâm điểm của rất nhiều du khách, đặc biệt là những bạn trẻ đến để check-in, chụp ảnh.

Du khách có thể tham quan ngôi làng và ghé vào những cửa hàng bán đồ lưu niệm để mua những món quà làm kỉ niệm.

Shirakawa-go cũng là khu vực có lượng tuyết rơi nhiều hàng đầu thế giới và các tảng băng tuyết trên 2 mét. Vì vậy, du khách đến đây được khuyến khích sử dụng ủng và giày leo núi có gắn thêm đinh móc, kèm thêm áo khoác bông, mũ len và găng tay để thuận tiện cho việc di chuyển.

Trong đêm cuối tuần mùa đông ngôi làng sẽ được thắp đèn light up hiện ra dưới bầu trời đêm, tạo nên một cảnh tượng cực kỳ huyền ảo.

TOP Nhật Bản (tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *