5 loại kimono phổ biến ở Nhật Bản

Kimono – loại y phục truyền thống của Nhật Bản và là niềm tự hào của người dân xứ sở mặt trời mọc. Riêng Kimono dành cho nữ giới có màu sắc rất phong phú.
 
1. Furisode
 
 
Furisode là loại kimono chỉ dành cho các cô gái độc thân, thường có màu sắc tươi sáng và làm bằng loại lụa tốt.Điểm đặc biệt của Furisode là tay áo rất dài và rộng. Thời xưa, các cô gái thường bày tỏ tình yêu với các chàng trai bằng cách vẫy ống tay áo. Ngày nay, Furisode thường được mặc trong các ngày lễ lớn, dự đám cưới hay tham gia một buổi tiệc trà.
 
2. Shiromaku
 
 
Shiromaku là trang phục truyền thống của các cô gái Nhật khi tổ chức cưới, đây là loại kimono rực rỡ và sang trộng nhất. Shiromaku thường có màu trắng, tượng trưng cho sự tinh khiết của cô dâu cả về thể xác lẫn tinh thần. Shiromaku là loại kimono khá dài và tỏa tròn ra nên khi di chuyển cô dâu phải có sự giúp đỡ của một người đi kèm.
3. Houmongi
 
 
Houmongi là loại kimono dành cho các cô gái đã kết hôn, thay thế cho Furisode. Đây cũng là món quà của cha mẹ trao cho con gái khi hộ đi lấy chồng. Houmongi trở thành loại kimono dành cho các dịp đặc biệt của phụ nữ đã có chồng như tham dự đám cưới, tiệc trà, đi lễ, …
 
4. Tsukesage
 
 
Loại áo này thường được măc trong các buổi tiệc tùng trà đạo, cắm hoa và đám cưới của bạn bè.Tsukesage thường có hoa văn chạy dọc theo thân và lưng áo, đắp ở đỉnh vai, họa tiết trên áo sáng và nổi rất rỡ.
 
5. Yukata
 
 
Đây là loại kimono được làm từ cotton dùng để mặc trong mùa hè. Yukata thường mang màu sắc sáng và có kiểu thiết kế đơn giản, không cầu kì và rất dễ mặc. Yukata thường được mặc trong ngày Bon-Odori (Ngày hội nhảy truyền thống của Nhật vào mùa hè) và các cuộc hội hè khác. Ngoài ra Yukata còn được sử dụng rộng rãi trong các quán trọ truyền thống của Nhật Bản.
 
TOP Nhật Bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *